Học tennis, dạy tennis tại hà nội, dạy tennis cho trẻ em, phụ nữ

Hỗ trợ trực tuyến

 Học tennis, dạy tennis tại hà nội, dạy tennis cho trẻ em, phụ nữ

Hotline: 070809 6999

Những lỗi tennis thường gặp và cách sửa lỗi tennis


Những lỗi tennis thường gặp và cách sửa lỗi tennis

Những lỗi cơ bản người chơi tennis thường gặp. Cách khắc phục lỗi tennis và sửa động tác tennis đơn giản, hiệu quả nhất. Học viên sẽ có kỹ thuật tennis đẹp mắt hơn.Những lỗi cơ bản khi chơi tennis và cách khắc phục là điều rất nhiều người chơi quan tâm. Những người học và chơi tennis thường dễ mắc phải một số lỗi cơ bản hoặc sai động tác khi tập hoặc chơi. Do đó, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về một số lỗi mà người chơi thường gặp phải cùng các cách khắc phục lỗi tennis hoặc cách sửa động tác tennis để việc học và chơi tennis hiệu quả.

Thứ nhất, bạn không nên yêu cầu quá nhiều vào bản thân. Đây là lỗi mà nhiều người thường gặp phải. Cách khắc phục lỗi tennis này khá đơn giản.

Với người chơi tennis, ai cũng muốn sở những hữu kỹ thuật hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu không có được điều đó thì bạn cũng không nên nản chí. Hãy bắt đầu từ đầu, từ những việc nhỏ nhất, theo từng giai đoạn. Hãy nhớ, chơi tennis cần có sự chăm chỉ và đầu tư thời gian, công sức.

Thứ hai, đừng mạo hiểm khi gặp hoàn cảnh bất lợi.

Trong những cuộc chơi, nhất là những cuộc thi, bạn có thể bị rơi vào nhiều tình huống khó khăn hay bất lợi. Có thể bạn sẽ cố gắng hết sức để đánh bóng nhưng bóng đi ra ngoài hoặc trúng lưới… Trong hoàn cảnh đó, cách khắc phục lỗi tennis tốt nhất là bạn không nên thực hiện những cú đánh mạo hiểm đó mà hãy lựa chọn cách an toàn hơn, đưa bóng về cuối sân để tiết kiệm sức lực và lấy lại thế trận.

Thứ ba, cần duy trì sự ổn định tâm lý trong cuộc chơi.

Trong một trận đấu có bên thắng bên thua, tuy nhiên để đỡ mất tâm lý và giữ ổn định trong suốt trận đấu bạn cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng. Hãy bình tĩnh, duy trì sự ổn định trong lối chơi.

Bạn nên nhớ đừng bao giờ thực hiện cú đánh mang tính chất dứt điểm khi đang đứng sau vạch cuối sân. Đây chính là lỗi kỹ thuật mà nhiều người chơi gặp phải bởi sự nôn nóng, tâm lý vội vàng.  Cách sửa lỗi kỹ thuật tennis này rất đơn giản. Hãy bình tĩnh thực hiện những cú đánh trung tính và an toàn trong trận đấu. Khi thời cơ đến, hãy thực hiện những cú đánh thật chuẩn xác và giành lấy thắng lợi.

Thứ tư, lỗi thường xuyên smash đi sau vạch cuối sân.

Về nguyên tắc khi smash trong tennis, mặt vợt đi theo quỹ đạo từ thấp lên cao sau đó rồi mới đi xuống. Bởi thế, khi bạn smash đi ra sau sân có thể xuất phát từ việc bạn đánh bóng muộn, khi mặt vợt lúc đó vẫn còn ngửa lên rất nhiều.

 Để sửa động tác tennis này thật hiệu quả, cách tốt nhất là bạn hãy đánh bóng sớm hơn, luôn để bóng và vợt hướng lên ở phía trước. Các bạn không nên hạ vợt phía sau hoặc để khuỷu tay lên cao, còn đầu vợt chúc xuống. Điều đó sẽ làm vào bóng muộn, cú đánh không đủ lực.

Thứ năm, một lỗi khá thường sảy ra với người chơi là đánh bóng quá xa, rúc lưới. Cách giải quyết, sửa lỗi kỹ thuật tennis này rất đơn giản, cần chọn điểm rơi chính xác và mở vợt chậm lại; Hãy nới lỏng cổ tay và thực hiện cú đánh bóng. Mặt khác, cần ngẩng đầu lên khi mở vợt giúp nhìn bóng lâu hơn và tránh đổ người về phía bóng.

Thứ sáu, lỗi thiếu sức lực khi đánh bóng. Lỗi này xảy ra do cổ tay, khuỷu tay và cả vai của bạn luôn trong tình trạng bó cứng và không được thả lỏng. Cách khắc phục lỗi tennis này là bạn hãy thả lỏng cơ thể, đừng quá gồng mình, đặc biệt là tại các bộ phận tác dụng trực tiếp đến lực đánh bóng. Hãy dồn lực của cả cơ thể vào chân trước (chân trái với người chơi tay phải) khi bạn tiếp xúc với bóng.

Hãy gọi ngay  hoặc 0916 689 956. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình nhất