Học tennis, dạy tennis tại hà nội, dạy tennis cho trẻ em, phụ nữ

Hỗ trợ trực tuyến

 Học tennis, dạy tennis tại hà nội, dạy tennis cho trẻ em, phụ nữ

Hotline: 070809 6999

Các giải thi đấu quần vợt(tennis) Grand Slam

Các giải thi đấu quần vợt(tennis) Grand Slam

Giải quần vợt Grand Slam lần đầu tiên diễn ra năm 1891 khi đó có tên là: Championat de France International de Tennis(Giải vô địch quần vợt quốc tế Pháp). Khi đó chỉ có các tay vợt người Pháp được tham gia giải đấu này, giải không cho phép người nước ngoài đến tham gia thi đấu. Đến năm 1968 đây chính là giải thi đấu Grand Slam đầu tiên chuyển sang Open, cho phép tất cả các cây vợt từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư được tham gia thi đấu. Vô địch các giải thi đấu Grand Slam là mong ước của tất cả các tay vợt xuất sắc nhất trên thế giới vì sự nghiệp, danh dự, tên tuổi và xếp hạng trên thế giới.

 

.

Sân Suzanne Lenglen trong khuôn viện sân vận động Roland Garros

Các giải thi đấu Grand Slam được thi đấu trên 2 loại sân đó là sân cỏ và sân đất nện. Giải Roland Garros chính là giải thi đấu trên sân đất nện lớn nhất thế giới hiện nay. Thoạt đầu tại các giải Grand Slam giải thưởng giành cho nam thường lớn hơn so với tiền thưởng giành cho các cây vợt nữ. Đến năm 2007 lần đầu tiên số tiền thưởng cho cả nam và nữ được cân bằng nhau.

Trong lịch sử các giải Grand Slam, có 2 tay vợt nam và 3 tay vợt nữ giành được tất cả các giải Grand Slam trong một năm. Các kỳ tích đó được thiết lập bởi 2 tay vợt nam đó là: Don budge(1938) và Roy Laver (1962 và 1969). 3 tay vợt nữ đó là: Maurren connoly(1953), Margaret Smith Coutr(1970) và Steffi Graf(1988).

Tay vợt giành nhiều giải vô địch Grand Slam đơn nam đó là Roger Federer: 17 lần (4 Australian Open, 1 Roland Garros, 7 Wimbledon & 5 US Open) (tính đến hết năm 2012). Tay vợt nữ giành nhiều giải Gran Slam nhất đó là: Margaret Smith Court: 24 lần(11 Australian Open, 5 Roland Garros, 3 Wimbledon & 5 US Open).

Để tìm hiểu thêm Hãy gọi ngay  hoặc 0916 689 956. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình nhất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác