Học tennis, dạy tennis tại hà nội, dạy tennis cho trẻ em, phụ nữ

Hỗ trợ trực tuyến

 Học tennis, dạy tennis tại hà nội, dạy tennis cho trẻ em, phụ nữ

Hotline: 0916 689 956

0399.389.789

Email: dangkhoatennis@gmail.com

 

Dạy tennis nâng cao-Chiến thuật trong thi đấu tennis P1

Dạy tennis nâng cao-Chiến thuật trong thi đấu tennis P1

 

Chiến thuật thi đấu tennis luôn luôn đóng vai trò quan trọng trong các trận đấu. Khi kỹ thuật các tay vợt được hoàn thiện thì chiến thuật tennis sẽ quyết định thành công của họ. Chiến thuật tennis được các vận động viên hết sức chú trọng, đặc biệt trong thi đấu đôi. Nếu bạn không nắm rõ các quy tắc, có thể người bạn làm khó không phải là đối phương mà lại chính là đồng đội của mình.

Hãy chú ý và tập luyện các nguyên tắc sau đây:

 

Nguyên tắc 1:  Luôn hướng mặt về trái bóng

Khi đứng gần lưới để bắt lưới, nhiều tay vợt nghiệp dư thường hướng mặt thẳng về phía bóng (hai bên vai song song với lưới). Bạn chỉ nên làm như vậy nếu bóng đánh thẳng từ phía trước mặt bạn. Còn trong các trường hợp khác nên hướng mặt về phía bóng tới. Ví dụ, khi bóng dồn cho đối thủ bên trái bạn thì bạn nên xoay vai nhẹ sang trái để chuẩn bị bắt lưới. Xoay vai trước sẽ giúp bạn có nhiều góc đánh hơn, không bị giật mình khi bóng bay gần đến và lực bắt bóng mạnh hơn.

 

Nguyên tắc 2:  Chọn vị trí Volley

Ngay cả khi bạn không có những cú volley uy lực thì bạn vẫn có thể là một người đứng lưới cừ nếu như bạn xác định được cách ứng xử với từng trái bóng mà đối thủ đưa sang.
- Nếu đối thủ đưa về phía bạn trong tầm tay của bạn với tầm cao của trái bóng ở trên lưới thì bạn nên dứt điểm thẳng và gọn về phía đối thủ đứng lưới phía trên đối diện với bạn.
- Nếu bóng đến tầm vợt của bạn ở vị trí thấp hơn mặt lưới thì bạn nên chùng gối, “gõ” bóng đi sâu về phía đối thủ đứng sâu dưới vạch cuối sân.
- Nếu cả hai đối thủ đều đứng ở phía trên lưới thì “gõ” bóng vào vị trí giữa họ. Họ sẽ thoáng bối rối về việc ai sẽ bắt volley trả đường bóng này và như vậy, cú đánh của đối thủ sẽ thiếu hoàn hảo và bạn có cơ hội để có một đường bóng ngon tiếp theo.

 

 Nguyên tắc 3:  Đừng bỏ lỡ một cú Smash nếu có cơ hội

Khi đánh đơn, một cú smash không tốt của bạn có thể bị đối thủ phản kích, ít nhất là đưa bạn về thế khó còn không thì kết thúc ngay điểm đó. Thế nên ở những đường bóng thật chắc ăn, bạn mới thực hiện cú smash. Nhưng khi đánh đôi thì không phải rụt rè như vậy, vì bạn có người bạn chơi sẵn sàng bao sân cho bạn nếu cú smash hơi yếu của bạn bị đối thủ trả lại.

 

Smash trong thi đấu đồng đội


Nếu bạn ở vị trí thuận lợi để thực hiện cú smash thì hãy nhằm về phía đối thủ đứng gần lưới hơn vì anh ta có ít thời gian đối phó hơn. Nếu bạn phải lùi vài bước mới thực hiện được cú smash thì hãy nhằm vào chỗ giữa hai đối thủ, càng sâu về cuối sân càng tốt.
Khi bạn lùi để chuẩn bị smash, bạn chơi của bạn cũng sẽ lùi. Song cả hai bạn nên ở vào tư thế sẵn sàng để tràn lên lưới lại. Vì với một cú smash khó, đối thủ chỉ còn cách thực hiện cú demi volley để đưa bóng qua lưới. Bóng lúc này ở sát lưới, nếu bạn không chuẩn bị tấn công thì bạn sẽ bỏ lỡ một điểm rất đáng tiếc.

Bạn hãy đón đọc những phần 2 trong loạt bài chiến thuật trong thi đấu tennis để được hướng dẫn chi tiết, hoặc liên lạc ngay với chúng tôi để được học tennis từ cơ bản đến nâng cao.

Hãy gọi ngay  hoặc 0916 689 956. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình nhất

Chúc các bạn vui vẻ!

 

Còn nữa...

Bài viết khác