Học tennis, dạy tennis tại hà nội, dạy tennis cho trẻ em, phụ nữ

Hỗ trợ trực tuyến

 Học tennis, dạy tennis tại hà nội, dạy tennis cho trẻ em, phụ nữ

Hotline: 070809 6999

Dạy tennis nâng cao-Chiến thuật tennis (P2)

Dạy tennis nâng cao-Chiến thuật tennis (P2)

 

Nguyên tắc 4: Hãy cố gắng đánh bóng vào góc chữ T

Nếu bạn có khả năng liên tục đổi góc giao bóng, hết góc chữ T đến góc chữ A để đối thủ rồi thì banh quá tốt rồi. Nhưng nếu bạn chưa thực hiện được điều đó thì bạn nên nhắm vào góc chữ T để giao bóng.

 

góc chữ T


Thứ nhất, lưới ở giữa sân thấp hơn so với lưới ở bên mép sân, cú giao bóng của bạn có tỉ lệ thành công lớn hơn.
Thứ hai, nếu bạn giao bóng vào góc đó, đối thủ có ít góc trả bóng hơn, bạn có thể tràng lên lưới để thực hiện cú volley dứt điểm, bạn chơi của bạn có thế “sấn” sâu hơn vào trong sân để thực hiện cú dứt điểm ngay sát mặt lưới. Nếu bạn giao bóng sang góc chữ A, bạn có thể mệt với cú trả bóng mang cá rất nông hay bạn chơi của bạn sẽ mệt với cú trả dọc dây của đối thủ.

 

Nguyên tắc 5: Tiến sâu dần vào bên trong.

Nếu bạn là người đỡ cú giao bóng, đương nhiên bạn phải đứng đỡ cú giao bóng từ vạch cuối sân, và bạn sẽ chọn trả bóng về phía đối thủ giao bóng chứ không thể trả bóng về phía đối thủ đứng lưới.

Ngược lại, đối thủ giao bóng sẽ tiếp tục đánh bóng về phía bạn chứ không thể đánh về phía bạn chơi của bạn đang chờ trên lưới. Trong các cú đôi công này, nên đánh bóng sâu về phía đối thủ. Sau mỗi cú đánh bóng, nhích thêm một bước chân vào sâu trong sân để chuẩn bị tung ra các cú volley. Tuy nhiên, phương thức này chỉ phù hợp với các bạn ưu thích đánh banh, lên lưới volley.

 

Nguyên tắc 6: Lốp bóng cũng là một cách tấn công hiệu quả.

Khi bạn lốp bóng tốt, tức là bóng đi về cuối sân hoặc đi qua đầu đối thủ trước mặt bạn. Lúc này, người bạn chơi của bạn đứng phía trên không phải lùi về và bạn có thể tiến thêm vài bước đến gần ô giao bóng.
Khi bạn thực hiện cú lốp bóng ngắn, không tốt lắm và đối thủ có thể lùi chút đỉnh để thực hiện cú smash ngon lành thì bạn cũng đừng quá hoãng loạn.
Khi đối thủ còn chuẩn bị tư thế cho cú smash thì bạn và bạn chơi đã có thể lùi về đến gần vạch cuối sân rồi. Đứng lùi quá sân về phía sau vạch cuối sân để chuẩn bị đỡ cú smash này làm gì, bởi bạn còn một vũ khí khác để đối phó, đó là cú demi volley.

Chúng tôi sẽ giới thiệu các nguyên tắc còn lại trong Phần 3 . Mời các bạn đón đọc hoặc truy truy cập dayhoctennis.com để được học tennis từ cơ bản đến nâng cao tốt nhất. 

Hãy gọi ngay  hoặc 0916 689 956. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình nhất

Còn nữa...

Bài viết khác